Cách chống copy chỉnh sửa văn bản Word

cách chống coppy chỉnh sửa văn bản trong word

Contents

Cách chống copy chỉnh sửa văn bản Word

Trung Tâm Tin Học Trường Thịnh Vũng Tàu giới thiệu đến các bạn một tính năng rất hay của Microsoft Word đó là chống copy sao chép và chỉnh sửa nội dung một văn bản trong Microsoft Word .

cách chống coppy chỉnh sửa văn bản trong word
Cách chống copy chỉnh sửa văn bản trong Microsoft Word

Chức năng này rất hữu ích trong việc bảo vệ văn bản của các bạn khỏi những tác động không mong muốn từ người khác; cũng như phần nào tránh tình trạng đạo văn, ăn cắp ý tưởng.

Về cơ bản chức năng này ở các phiên bản Microsoft Office khá giống nhau, mình sẽ giới thiệu chi tiết cho các bạn để áp dụng cho tất cả các phiên bản Microsoft Office 2003, 2007, 2010, 2013.

Xem thêm :Cách đóng dấu bản quyền trong word

Cách chống copy chỉnh sửa Ở phiên bản Word 2007:

– Bước 1: Đầu tiên, các bạn vào truy cập vào tab “Review” trên thanh Ribbon, sau đó click chuột trái vào “Protect Document” trong nhóm “Protect”, sau đó click vào “Restrict Formatting and Editing”.

– Bước 2: Các bạn sẽ thấy hộp thoại “Restrict Formatting and Editing” hiện ra. Các bạn tiếp tục đánh dấu tick (tích) vào phần “Allow only this type of editing in the document” (nghĩa là: chỉ chấp nhận kiểu chỉnh sửa này trong văn bản) trong phần “Editing restrictions”.

Có 4 lựa chọn sẽ hiện ra để các bạn chọn, ở đây các bạn chọn “Filling in forms”.

– Bước 3: Tiếp đó, click chuột trái vào phần “Yes, Start Enforcing Protection”, một hộp thoại sẽ hiện ra. Các bạn nhập mật khẩu vào text box “Enter new password” và tiếp tục điền lại mật khẩu đó một lần nữa vào mục “Reenter password to confirm” để bảo vệ văn bản của các bạn, sau đó click chuột trái vào phần “OK”.

Và bây giờ, các bạn thử kiểm tra lại, nếu các bạn thấy văn bản của mình không thể bôi đen, xoá, copy hay thực hiện bất cứ thao tác chỉnh sửa nào khác có nghĩa là các bạn đã thành công

* Note: Để huỷ bỏ tính năng này, các bạn làm lại bước 1, sau đó click vào “Stop Protection”, một hộp thoại hiện ra, các bạn nhập mật khẩu vào ô text box hiện ra sau đó nhấn vào “OK” là xong

cách chống coppy chỉnh sửa văn bản word

Cách chống copy chỉnh sửa ở phiên bản khác

Bước thực hiện cũng tương tự như trong phiên bản Microsoft Word 2007, chỉ khác nhau một điểm là mục “Protect Document” đổi thành “Restrict Editing”. Microsoft Word 2010,2013,2016:

Toàn bộ những kiến thức này các bạn đều có thể học được trong Khóa học Tin học văn phòng của Trung Tâm Tin Học Trường Thịnh Vũng Tàu. Đây là khóa học giúp bạn hệ thống kiến thức một cách đầy đủ, chi tiết

Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung Tâm Tin học Ngoai Ngữ Vũng Tàu

Địa chỉ: Trung tâm trên Google Map

Cở sở 1: 496 Trương công định, Phường 8, Vũng Tàu

Cở sở 2: 357 Nguyễn An Ninh, Phường Nguyễn An Ninh, Vũng Tàu

Cở sở 3: 84 Hoàng Văn Thụ, Phường 7, Vũng Tàu

Cở sở 4: 37/3 Lê Phụng Hiểu, Phường 8, Tp. Vũng Tàu

Điện thoại: 0702.222.272 – 0933.008.831

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamtinhocngoainguvungtau

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!