Cách làm rõ ảnh bị mờ trong photoshop

hướng dẫn cách làm rỏ ảnh bị mờ trong photoshop

Cách làm rõ ảnh bị mờ trong photoshop

Hôm này Trung tâm Tin học Ngoại ngữ Vũng tàu sẻ chia sẻ bài viết cách làm rõ ảnh bị mờ trong photoshop để sửa ảnh nhanh chóng và dễ dàng cho giúp ảnh đẹp lên và chân thực hơn
Hiện nay, với những ảnh bị mờ như trên các trang cho tải hình ảnh ( Ví dụ trang vectorstock ). Thì sẽ đôi khi có hạn chế vì bắt buộc mua tài khoản để tải ảnh đẹp với chất lượng gốc về máy của bạn.
Còn nếu tài khoản free bạn sẽ chỉ tải được ảnh demo rất mờ nếu phóng to. Thì cách làm rõ ảnh bị mờ bằng photoshop cung cấp cho bạn giải pháp miễn phí để có được hình ảnh đẹp chất lượng cao theo mong muốn của mình.

hướng dẫn cách làm rỏ ảnh bị mờ trong photoshop
hướng dẫn cách làm rỏ ảnh bị mờ trong photoshop

Mục đích cách làm rõ ảnh bị mờ trong photoshop

Đối tượng sử dụng cách làm rõ ảnh bị mờ bằng photoshop thông thường là những design hoặc các bạn ham mê photoshop. Muốn tăng chất lượng hình ảnh để sử dụng mục đích công việc, cá nhân.

Thì trong nghề đồ họa. Anh Chị Em chắc chắn nhiều lần cần 1 ảnh nào đó để làm icon trên web hay gắn vào thiết kế tờ rơi quảng cáo, thiết kế sản phẩm hoặc các ấn phẩm làm marketing.

Nhưng ảnh tải về chất lượng quá kém, nếu in ra sẽ không thể chấp nhận được nếu bạn thật sự có tâm với sản phẩm desgin của Mình. Hoặc khách gửi hình ảnh để làm. Nhưng logo hay icon hoặc hình ảnh kém.

Hoặc bạn là người ham mê học hỏi ngành thiết kế đồ họa để vọc vạch cho người yêu có tấm hình đẹp. Hay tự tay thiết kế chỉnh sửa sản phẩm bán hành bàng photoshop.

Nên cần có 1 hình ảnh rõ nét. Có nhiều cách làm và nhiều trường hợp khác nhau. Ở đây Trung tâm Tin học Ngoại ngữ Vũng tàu tạm thời chia sẽ về cách làm rõ ảnh bị mờ bằng photoshop cho icon khi tải trên mạng.

Công cụ photoshop làm rõ ảnh bị mờ trong photoshop

Công cụ mà hôm nay Trung tâm Tin học Ngoại ngữ Vũng tàu chia sẽ đó là New Adjustment layer Curves và Filter blur. Với New Adjustment layer Curves Trung tâm Tin học Ngoại ngữ Vũng tàu có áp dụng cho bài Chỉnh ánh sáng trong photoshop

Về tác dụng của New Adjustment layer Curves, nó nằm trong phần mềm làm rõ ảnh bằng cách kéo vùng tối và sáng hội tụ lại với nhau. Bằng cách điều chỉnh thanh công cụ của Curves về giữa trung tâm

Từ đó giảm giảm sự nhiễu ảnh từ các chi tiết rìa của tấm hình. Mang lại sự rõ ràng hơn cho ảnh khi làm theo cách làm rõ ảnh bị mờ bằng photoshop. Ứng dụng làm rõ ảnh cho ra ảnh chi tiết hơn so với ảnh gốc.

Hướng dẫn cách làm rõ ảnh bị mờ trong photoshop

Bước 1: Hãy mở file ảnh bạn cần khắc phục làm cho nó rõ nét hơn. Lệnh mở File là Ctrl + O.
Trung tâm Tin học Ngoại ngữ Vũng tàu sẽ đính kèm file ảnh gốc trong bài hướng dẫn làm rõ ảnh mờ để Anh Chị Em sử dụng, sẽ dễ hơn trong các tình huống xử lý theo bài viết và video của Trung tâm Tin học Ngoại ngữ Vũng tàu.

chọn ảnh bị mờ trong photoshop
chọn ảnh bị mờ trong photoshop

Bước 2: Hãy vào Menu image > image size ( phím tắt Atl + Ctrl + i ). Và tăng thông số width và height vào khoảng 1000px. Bạn có thể không cần làm theo, nhưng Trung tâm Tin học Ngoại ngữ Vũng tàu khuyến khích vì hình ảnh sẽ lớn hơn, rõ hơn.

Với hình ảnh lớn hơn, tác dụng phần mềm làm rõ ảnh sẽ tốt hơn. Vì mật độ điểm ảnh sẽ nhiều hơn giúp phần mềm tinh chỉnh và cãi thiện tốt hơn so với hình ảnh quá nhỏ.

tăng kích thước làm rõ ảnh mờ
tăng kích thước làm rõ ảnh mờ

Bước 3: Sử dụng công cụ Menu New Adjustment layer và chọn công cụ photoshop Curves, để tiến hành cân chỉnh lại vùng sáng và tối trên hình ảnh này kèm tác dụng làm rõ ảnh trắng đen.

Chọn New Adjustment layer Curves để làm rỏ ảnh bị mờ
Chọn New Adjustment layer Curves để làm rỏ ảnh bị mờ

Bây giờ, hãy bấm chuột trái vào 2 điểm của trong công cụ curves. Và kéo chúng vào gần giữa của khung công cụ Curves. Giống như những gì Trung tâm Tin học Ngoại ngữ Vũng tàu đang demo trong hình ảnh bên dưới.

Chọn edit curves
Chọn edit curves

Bước 4: Bấm và giữ phím Ctrl, tiếp tục bấm chuột trái và 2 layer ( layer chứa hình ảnh và layer curves ). Sử dụng lệnh gộp layer bằng phím tắt Ctrl + E để 2 layer này thành 1 layer duy nhất.

Lúc này ứng dụng làm rõ ảnh lên rất nhiều. Nhưng các đường viền vẫn chưa mịn màng, có thể thấy rõ các đường biên gập nghềnh nhìn rất thô và xấu xí. Tất nhiên hãy tiếp tục làm để hình mịn hơn.

chọn 2 layer và gọp thành 1 layer
chọn 2 layer và gọp thành 1 layer

Xem thêm>>Hướng dẫn ghép ảnh bằng photoshop

Bước 5: Đây là sẽ bước chúng ta làm đường biên của ảnh mịn màng hơn. Trung tâm Tin học Ngoại ngữ Vũng tàu sử dụng công cụ trong photoshop vào Filter > Blur > Gaussian blur. Và thông số Radius Trung tâm Tin học Ngoại ngữ Vũng tàu sẽ chọn là 2px ( tùy thuộc từng hình ).

Nói sơ qua về Gaussian blur: tác dụng của Gaussian blur là làm mờ hình ảnh. Nghe có vẻ ngược lại so với việc chúng ta đang làm là làm rõ hình ảnh ^^.

Nhưng trong trường hợp này. Chúng ta sẽ Gaussian blur làm mờ đường biên của hình ảnh. Hình ảnh hiện tại đường biên của ảnh không được mịn.

vòa filter chọn Blur chọn Gaussian blur
vòa filter chọn Blur chọn Gaussian blur

Bước 6: Thực hiện lại thao tác từ Bước 3 . Vào New Adjustment layer > Curves và kéo 2 điểm canh độ sáng tối của Curves về gần trung tâm của công cụ này để ảnh không còn mờ.

tiếp tục vào New Adjustment layer Curves
tiếp tục vào New Adjustment layer Curves

Xem thêm >> Phím tắt trong photoshop

Bây giờ, việc bạn cần làm là thực hiện lại vòng lặp từ Bước 3 đến Bước 5. Sẽ mất khoảng 2 lần nữa để hình ảnh đạt yêu cầu như mong muốn của bạn đang cần sử dụng hình này cho mục đích của bạn.

Cám ơn bạn đãn theo dỗi bài viết của Trung tâm Tin học Ngoại ngữ Vũng tàu nếu có thắc mắc hoặc vần liên hệ trung tâm theo thông tin dưới đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung Tâm Tin học Ngoai Ngữ Vũng Tàu

Địa chỉ: Trung tâm trên Google Map

Cở sở 1: 496 Trương công định, Phường 8, Vũng Tàu

Cở sở 2: 357 Nguyễn An Ninh, Phường Nguyễn An Ninh, Vũng Tàu

Cở sở 3: 84 Hoàng Văn Thụ, Phường 7, Vũng Tàu

Cở sở 4: 37/3 Lê Phụng Hiểu, Phường 8, Tp. Vũng Tàu

Điện thoại: 0702.222.272 – 0933.008.831

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamtinhocngoainguvungtau

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!