Cách thiết kế poster bằng photoshop

Thiết kế poster bằng photoshop

Contents

Cách thiết kế poster bằng photoshop

Thiết kế poster là cách làm poster đẹp mắt với cách thiết kế poster bằng photoshop của Trung tâm Tin học Ngoại ngữ Trường thịnh Vũng tàu để làm poster đẹp và cực dễ tùy vào nhu cầu sử dụng của từng cá nhân hay tập thể khác nhau.

Có nhiều kích thước poster khác nhau tùy vào từng vị trí muốn đặt poster nên gần như không có kích thước bắt buộc đối với người thiết kế đồ họa và người đang học photoshop và thiết kế poster bằng photoshop khi tạo ra chúng.

Thiết kế poster bằng photoshop
Thiết kế poster bằng photoshop

Thiết kế poster là gì

Poster là một ấn phẩm quảng cáo được tạo ra từ sự kết hợp giữa những hình ảnh, chữ cà hiệu ứng từ trí tưởng tượng và kỹ thuật cũng như tư duy thẩm mỹ của người thiết kế đồ họa. Poster đẹp sẽ gây hiệu ứng thị giác thu hút người xem hiệu quả nhất.

Những mẫu thiết kế poster đẹp thường được dùng cho các chiến lược markerting sản phẩm, phim ảnh hay thông tin thông báo cần người khác nhìn thấy và ghi nhớ. Hoặc cho những biển thông báo trong bến xe, bến tàu, địa điểm giao thông hay trong gia đình hay để trang trí.

Xem thêm>>Hướng dẫn ghép ảnh bằng photoshop

Kích thước poster đẹp nhất

Dù nói rằng kích thước poster không bị giới hạn trong khuôn khổ nào. Nhưng để có mẫu thiết kế poster đẹp thì người thiết kế đồ họa cần tuân theo một số tiêu chuẩn được sử dụng nhiều nhất từ trước tới nay khi cần kích thước poster trong quá trình tạo ra sản phẩm đồ họa này.

Kích thước poster nhỏ nhất

Poster nhỏ có kích thước 8.5 in x 11 in (21.590 x 27.94 cm) hoặc 11 in x 17 in (27.94 x 43.18 cm) là kích thước thường xuyên được xử dụng trong những ấn phẩm tài liệu công ty, tài liệu doanh nghiệp, trong sự kiện quảng cáo khách hàng, lĩnh vực hoạt động giải trí,…với nhu cầu cho 1 đến 3 cá nhân có thể thấy.

Kích thước poster trung bình

Poster trung bình có kích thước 18 in x 24 in (45.72 x 60.96 cm) hay được sử dụng để quảng bá làm poster phim ảnh để treo trong rạp phim, trong các bảng thông báo quảng cáo ở trường đại học, cơ sở y tế,…sử dụng cho mục đích có đông người từ 5 đến 20 người có thể nhìn thấy

Kích thước poster lớn nhất

Poster khổ lớn có kích thước 24 in x 36 in (60.96 x 91.44 cm) hoặc 27 inx 40 in (68.58 x 101.60 cm) và 40 in x 60 in (101.60 x 152.40 cm) phù hợp cho những sự kiện lớn hay ở những không gian quảng cáo trên các pano quảng cáo ngoài trời khi cần sự chú ý của một lượng lớn người có thể từ vài trăm đến vài nghìn người

Thiết kế poster bằng photoshop

Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp giải pháp làm poster đẹp và chuyên nghiệp với giá thiết kế poster chỉ 500,000 VNĐ cho mỗi ấn phẩm và chỉ cần 1 hoặc tối đa 3 ngày là đã có ấn phẩm poster cho bạn sử dụng mà không cần bận tâm đến việc làm poster.

Còn bạn là người thích tự tay làm mọi thứ để học hỏi hay sở thích hay muốn tiết kiệm chi phí trong thời gian kinh tế đang khó khăn. Thì bài học làm poster movies hôm nay của Trung tâm Tin học Ngoại ngữ Trường thịnh Vũng tàu sẽ là một giải pháp tốt và tiết kiệm để bạn dễ dàng có cho mình một sản phẩm poster đẹp nhất có thể.

Xem thêm>>Cách chỉnh sửa ảnh baner quảng cáo bán hàng

Nguyên liệu làm poster quảng cáo

Như mọi khi, trước tiên để dễ dàng trong việc nắm bắt thông tin và thuận tiện trong khi thực hành theo bài viết này. Trung tâm Tin học Ngoại ngữ Trường thịnh Vũng tàu xin phép cung cấp file gốc nguyên liệu làm poster của bài học. Xin mời mọi người tải về từ các hình ảnh đính kèm bên dưới để chúng ta bắt đầu. Tải ảnh khác tại freepik

dog
dog
women-and-dog
women-and-dog
Netflix-Logo
Netflix-Logo
background thiết kế
background

Tách nền đối tượng để thiết kế poster bằng photoshop

Bước 1: Sử dụng phần mềm photoshop để mở những file đính kèm ở trên sau khi bạn đã tải tất cả chúng về. Lệnh mở file là Ctrl + O

mo hinh can chinh trong photoshop

Bước 2: Trung tâm Tin học Ngoại ngữ Trường thịnh Vũng tàu sẽ tách nền cho đối tượng layer Dog bằng công cụ Magic Wand ( W là phím tắt để truy cập nhanh ). Thông số Magic wand sẽ để mặc định theo phần mềm. Tiếp theo, click chuột trái vào vùng ảnh màu trắng trong hình của layer Dog.

Magic wand sẽ chọn tất cả những khi vực có màu trùng với màu trắng trong hình, và những màu này sẽ là tương tự nhau và liền mạch với nhau.

chọn magic wand tách nền đối tượng
chọn magic wand tách nền đối tượng

Bước 3: Sử dụng lệnh Ctrl + Shift + i để đảo ngược vùng chọn của công cụ. Có nghĩa, lúc nãy chúng ta chọn vùng màu trắng bao quanh con chó. Bây giờ với lệnh này, toàn bộ vùng chọn sẽ “chọn lấy con chó”.

Lệnh ctrl shift i đảo ngược vùng chọn
Lệnh ctrl shift i đảo ngược vùng chọn

Bước 4: Tạo mặt nạ theo vùng được chọn lúc nãy khi click vào công cụ add layer mask

công cụ add layer mask
công cụ add layer mask

Bước 5: Hãy tạo một layer mới, và đổ màu trắng lên layer này bằng lệnh tắt trong photoshop là kết hợp những phím Atl + Delete ( hoặc Ctrl + Delete ) tùy thuộc vào bảng màu đang có ở thanh công cụ bên phía tay trái của màn hình bạn làm việc trong bài thiết kế poster bằng photoshop hôm nay.

Lý do Trung tâm Tin học Ngoại ngữ Trường thịnh Vũng tàu thực hiện việc này là để ở những bước tiếp theo khi sử dụng Brush Tool (B) để xóa bớt phần lông ở mép tai của chú chó. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu không muốn làm điều đó.

lệnh alt delete đổ màu lên layer
lệnh alt delete đổ màu lên layer

Bước 6: Trước khi thực hiện công việc với Brush Tool (B). Hãy chắc chắn bạn đang chọn Mask của layer Dog ( như hình )

Lý do Trung tâm Tin học Ngoại ngữ Trường thịnh Vũng tàu thực hiện việc này là để ở những bước tiếp theo khi sử dụng Brush Tool (B) để xóa bớt phần lông ở mép tai của chú chó. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu cảm thấy nó không cần thiết với bạn.

Chọn Brush Tool (B) và Trung tâm Tin học Ngoại ngữ Trường thịnh Vũng tàu gợi ý thông số theo hình bên dưới để bạn có thể tham khảo: Cọ mờ, Flow 30%, size 160px. Nhớ bảng mã màu đang chọn là màu đen nằm phía trên.

điều chỉnh thông số brush tool
điều chỉnh thông số brush tool

Xóa đi những chi tiết thừa hoặc có thể làm xấu hình ảnh khi ghép. Nếu bạn sử dụng công cụ Pen ( P ) để tách tấm hình này khỏi nền. Có lẽ sẽ mịn màng hơn và không cần làm bước này. Nhưng bài viết Trung tâm Tin học Ngoại ngữ Trường thịnh Vũng tàu nghĩ ràng sẽ hướng dẫn những người đang tìm hiểu photoshop, nên áp dụng magic wand có lẽ dễ hơn.

bạn có thể xóa chi tiết thừa
bạn có thể xóa chi tiết thừa

Cách thiết kế poster bằng photoshop Hòa trộn 2 ảnh trong photoshop

Bước 7: Giờ hãy copy hình ảnh cô gái và con chó để ghép vào layer con chó. Mở ảnh “women-and-dog” và chọn toàn bộ tấm ảnh nhanh bằng lệnh tắt Ctrl + Click left. Tiếp theo sử dụng lệnh ctrl + c để copy đối tượng women-and-dog”.

ctrl và chuột trái để chọn nhanh
ctrl và chuột trái để chọn nhanh

Tạo một layer mới và dùng lệnh dán là ctrl + v để dán tấm ảnh “women-and-dog” vừa copy bên kia vào layer trống vừa khởi tạo. Bạn có thể ctrl + v trực tiếp mà không cần phải tạo layer mới. Nhưng đôi lúc việc làm này phát sinh lỗi khi đang có layer mask. Vậy nên, Trung tâm Tin học Ngoại ngữ Trường thịnh Vũng tàu khuyến khích tạo layer mới để không gặp lỗi.

tạo layer mới để dán đối tượng
tạo layer mới để dán đối tượng

Bấm phím tắt là V ( công cụ Move ) để di chuyển layer “women-and-dog” đến vị trí mong muốn. Trung tâm Tin học Ngoại ngữ Trường thịnh Vũng tàu giảm thông số opacity xuống 50% để việc di chuyển dễ dàng hơn khi có thể nhìn thấy cả 2 layer cùng lúc. Khi đã di chuyển layer “women-and-dog” đến vị trí mong muốn hãy nhớ trả thông số opacity về 100%

Bạn có thể sử dụng lệnh ctrl + T để thu nhỏ đối tượng. Bấm chuột trái và giữ thêm phím Shift để kéo ảnh theo một góc. Bạn hãy thực hiện lệnh Shift + Atl + click chuột trái và kéo ảnh ra ngoài hoặc tụ vào tâm. Lệnh này giúp hình ảnh được phóng to và thu nhỏ theo đúng vị trí trung tâm hiện tại. Enter kết thúc lệnh

giảm opacity làm mờ đối tượng
giảm opacity làm mờ đối tượng

Bước 8: Khi đã di chuyển layer “women-and-dog” đến vị trí mong muốn và thông số opacity của layer này trở về 100%. Chọn layer “women-and-dog” , bấm giữ phím alt và click chuột trái vào mask của layer “dog”. Kéo chuột trái lên layer “women-and-dog” để copy mask của layer “dog” lên layer “women-and-dog”.

copy mask layer
copy mask layer

Sử dụng Brush Tool ( với thông số giữ nguyên như bước 6, có thể tăng size để sử dụng nhanh hơn ). Chọn mask của layer “women-and-dog” và bảng màu đang là màu đen ở trên. Bấm và giữ chuột trái lên những vùng muốn xóa để làm mờ layer “women-and-dog” giúp hiển thị layer “dog” bên dưới.

dùng brush tool để xóa layer
dùng brush tool để xóa layer

Vẫn tiếp tục ở lại layer mask của “women-and-dog” và tiếp tục sử dụng công cụ Brush. Nhưng đảo mã màu bằng cách cho màu trắng lên phía trên. Sử dụng Brush tool để làm rõ hình ảnh “women-and-dog” ở phía trên của tấm hình này, mục đích là làm hiển thị cô gái đang ôm con chó lên trên cùng.

làm cho hiện cô gái
làm cho hiện cô gái

Bước 9: mở file ảnh “background”. Sử dụng công cụ cắt ảnh bằng photoshop bất kỳ mà bạn muốn. Hoặc sử dụng Rectangle select ( phím tắt là M ) để chọn nhanh một vùng ảnh bất kỳ mà bạn thích trên layer “background”. Khi đã chọn xong vùng ảnh, Ctrl + C để copy.

copy layer background
copy layer background

 

Bước 10: Ctrl + V ảnh vừa copy là ảnh của “background” vào đây. Cho phần ảnh này nằm phía dưới layer “dog” và nằm trên layer “BG” màu trắng. Vì ta sẽ sử dụng hình ảnh từ layer “background” để trang trí phía sau của thiết kế poster này tạo sự mịn màng và thơ mộng.

dán layer background vừa chọn
dán layer background vừa chọn

Vì muốn màu của layer “BG color” ( background ) có màu tương đồng với màu của con chó. Trung tâm Tin học Ngoại ngữ Trường thịnh Vũng tàu sử dụng công cụ thay đổi màu sắc của hình ảnh bằng photoshop là color balance.

Tạo một Adjustment Color Balancer mới bằng cách vào đường dẫn New Adjustment layer > Color Balancer…

sử dụng color balancer để thay đổi màu
sử dụng color balancer để thay đổi màu

Thông số color balance của Trung tâm Tin học Ngoại ngữ Trường thịnh Vũng tàu chọn là red:100 , Green: -50 , Blue: -50 bạn có thể tham khảo để áp dụng cho bức ảnh này. Hãy nhớ rằng việc này là không bắt buộc, thông số như thế nào là tùy vào sở thích của các bạn. Cứ điều chỉnh đến khi màu sắc poster đẹp lên trong mắt bạn

điều chỉnh thông số balance color
điều chỉnh thông số balance color

Ghép chữ vào hình bằng photoshop

Bước 11: Về cơ bản thì bài hướng dẫn thiết kế poster bằng photoshop đến đây đã gần xong về phần thiết kế poster xử lý hình ảnh. Nếu bạn làm tốt có thể cho ra một poster đẹp mắt nhờ kỹ thuật lồng ghép và điểu chỉnh màu sắc.

Giờ chúng ta sẽ hoàn thiện những bước cuối cùng trong bài cách thiết kế poster bằng photoshop. Đó là ghép logo và ghép chữ vào hình ảnh.

Copy logo của netflix và dán vào file photoshop chúng ta đang làm việc. Hãy dán logo vào bằng lệnh ctrl + v sau khi copy bằng lệnh ctrl + c. Đưa layer “logo nexflix” lên trên cùng, nằm trên tất các các layer khác.

Có thể thu nhỏ lại bằng lệnh Ctrl + T và kết hợp phím Shift + Atl + click chuột trái để phóng to hoặc thu nhỏ ảnh vào tâm hoặc Shift + click chuột trái để phóng to thu nhỏ theo một góc.

cho logo netflix vào poster
cho logo netflix vào poster

Bước 12: Bấm phím tắt là T để chọn công cụ Type giúp bạn viết chữ lên hình ảnh trong photoshop online. Và chọn như trong hình để tìm những font chữ bạn mong muốn. Trung tâm Tin học Ngoại ngữ Trường thịnh Vũng tàu chọn font Cairo cho phần chữ to và font Alex-brush cho phần chữ nhỏ.

Việc còn lại của bạn là điều chỉnh vị trí và cỡ chữ cho phù hợp với tiêu chí về thiết kế poster đẹp của bạn nên không cần tham khảo thông số của tôi trong bước này.

viết chữ vào ảnh
viết chữ vào ảnh

Và đây là sản phẩm cuối cùng của bài hướng dẫn thiết kế poster bằng photoshop ngày hôm nay. Sản phẩm poster đẹp hay xấu tùy vào mỗi người nhìn nhận. Nhưng chủ yếu trong bài này của Trung tâm Tin học Ngoại ngữ Trường thịnh Vũng tàu là truyền đạt kỹ năng sử dụng photoshop cơ bản cho những người mới bắt đầu học photoshop.

hướng dẫn cách thiết kế poster bằng photoshop
hướng dẫn cách thiết kế poster bằng photoshop

Trung tâm Tin học Ngoại ngữ Trường thịnh Vũng tàu tin rằng, với sự nỗ lực và năng lực của bạn, hoàn toàn có thể tạo ra những thiết kế poster đẹp không thua kém ai nếu thuần thục các công cụ trong photoshop. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung Tâm Tin học Ngoai Ngữ Vũng Tàu

Địa chỉ: Trung tâm trên Google Map

Cở sở 1: 496 Trương công định, Phường 8, Vũng Tàu

Cở sở 2: 357 Nguyễn An Ninh, Phường Nguyễn An Ninh, Vũng Tàu

Cở sở 3: 84 Hoàng Văn Thụ, Phường 7, Vũng Tàu

Cở sở 4: 37/3 Lê Phụng Hiểu, Phường 8, Tp. Vũng Tàu

Điện thoại: 0702.222.272 – 0933.008.831

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamtinhocngoainguvungtau

 

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!