Hướng dẫn thiết kế Banner quảng cáo bán hàng bằng photoshop

Cách thiết kế quảng cáo baner bán hàng

Hướng dẫn thiết kế Banner quảng cáo bán hàng bằng photoshop thật dễ dàng và hiệu quả. Đây là công cụ hữu ích để quảng bá sản phẩm và thương hiệu. Banner được thiết kế ấn tượng sẽ đem đến hiệu quả cao cho chiến dịch quảng cáo Chứng ta cùng tìm hiểu bài chia sẻ của Trung tâm Tin học Ngoại ngữ Vũng tàu nhé.

Kinh doanh online ngày càng mở rộng trên các trang thương mại điện tử như tiki, lazada, shopee,… Nhà nhà bán hàng online, người người bán hàng online nên cơ hội rất nhiều. Hình ảnh trong kinh doanh bán hàng online là 1 trong 3 điều quan trọng nhất sau chất lượng sản phẩm nên cần dùng phần mền chuyển nghiệp Photoshop để chỉnh sửa

Chỉnh sửa ảnh Baner quảng cáo bán hàng

Contents

Chỉnh sửa ảnh Baner quảng cáo bán hàng

Tại sao cần cách chỉnh sửa ảnh baner quảng cáo bán hàng

Trong lĩnh vực kinh doanh thì maketting bán hàng bằng hình ảnh là phổ biến nhất và lâu đời nhất từ thiết kế bảng hiệu đến tận nay là thiết kế banner sản phẩm.

Trăm nghe không bằng một thấy. Nên thấy hình ảnh bán hàng bắt mắt và chuyên nghiệp luôn kích thích khách mua online, offline rất rất nhiều.

Vì vậy! CẦN PHẢI THIẾT KẾ HÌNH ẢNH BÁN HÀNG! sao cho đẹp nhất có thể để câu khách vào xem sản phẩm của mình trong rừng sản phẩm trên mạng.

Ai cần cách chỉnh sửa ảnh baner quảng cáo bán hàng

Đó tất cả mọi hoạt động kinh doanh. Nhưng bài viết này mục đích mình hướng tới là các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ. Nơi bạn không có quá nhiều chi phí chụp hình sản phẩm.

Hay thuê các đơn vị thiết kế tờ rơi chuyên nghiệp vì chi phí chưa cho phép. Nên bạn cần một bài viết như trên Trung tâm Tin học Ngoại ngữ Trường thịnh Vũng tàu để thực hiện nhanh và dễ nhất. Hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh để bán hàng chỉnh sửa ảnh bán hàng online theo cách dễ nhất mà mình biết sẽ giúp bạn giải quyết khâu hình baner quảng cáo bán hàng

Chi tiết chỉnh sửa ảnh baner quảng cáo bán hàng bằng photoshop

Nguyên liệu chỉnh sửa ảnh baner quảng cáo bán hàng

  • Cần ảnh sản phẩm bạn đã chụp bằng điện thoại hoặc máy ảnh mà bạn đang sử dụng
  • Phông nền chụp ảnh sản phẩm
  • Hình ảnh cần chèn thêm để mô tả đặc tính sản phẩm

Hướng dẫn tách ảnh ra khỏi nền bằng phần mềm photoshop.

Mở file ảnh cần cắt tách lấy sản phẩm bằng lên Ctrl + O hoặc vào menu File > open. Chọn đến ảnh bạn cần và bấm để mở lên.

Làm mờ ảnh chỉnh sửa

Làm mờ ảnh chỉnh sửa

Sử dụng lệnh tắt bằng phím P là công cụ Pen ( trên adobe photoshop gọi là Pen Tool ). Hãy chọn Pen nhé. Không chọn Free Pen. Vì nó khó sử dụng hơn.

Chọn công cụ pen

Chọn công cụ pen

Tiếp theo, phóng to hình ảnh lên ( phím tắt Z ) hoặc hình bàn tay phía dưới công cụ Pen ( ảnh trên ). Để thao tác lúc cắt của bạn dễ hơn đấy mà ^^.

Bây giờ click chuột trái vào tấm hình để bắt đầu 1 điểm đầu tiên. Click chuột trái, tiếp tục quanh chai sản phẩm để có điểm tiếp theo.

Sử dụng pen cắt hình

Sử dụng pen cắt hình

Muốn uống cong đường cắt. Thì bạn bấm chuột trái – giữ chuột trái không buông ra. Và rê chuột để tạo hình cong mong muốn. Cứ vậy cho đến bao tròn toàn bộ sản phẩm nhé.

Kết thúc lệnh pen
Kết thúc lệnh pen

Quá trình vẽ Pen bạn sẽ gặp trường hợp màu tô lấp hết chai sản phẩm dây khó nhìn. Hãy chọn Fill = nền trắng có gạch chữ X ( không màu ). Và Stroke = màu đỏ ( đường viền đang vẽ ).

Chọn đường viền trong công cụ pen

Chọn đường viền trong công cụ pen

Muốn di chuyển tầm nhìn lúc cắt hình, hãy bấm – giữ phím dài nhất trên bàn phím. Giữ chuột trái và rê chuột để di chuyển góc nhìn muốn thấy

Ở một số bước chắc chắn bạn gặp lỗi KHÔNG THỂ UỐNG CONG THEO Ý MUỐN như hình bên dưới đây

Cách sử dụng công cụ pen chọn đối tượng

Cách sử dụng công cụ pen chọn đối tượng

Cách khắc phục là hãy bấm tổ hợp phím. Bấm vào ngay cái chấm màu xanh chính giữa. Để nó cắt đứt đường uống ngay tại điểm đó.

Thu điểm gốc về không cho công cụ pen

Thu điểm gốc về không cho công cụ pen

Tiếp tục vẽ đường cắt đến hết hình. Kết thúc đường Pen bằng cách click vào điểm đầu tiên khi bạn bắt đầu.

Kết thúc lệnh pen

 

Để copy riêng cách hình vừa vẽ. Click chuột phải vào tấm hình. Sẽ hiện dòng chữ ” Make selection”, hãy bấm vào chữ đó. Ngay lập tức tấm hình sẽ tạo vùng chọn:

phan mem chinh sua anh tren may tinh

Giờ thì click chọn xuống layer chứa tấm hình sản phẩm

Layer chứa hình cần cắt

Layer chứa hình cần cắt

và thực hiện lệnh copy là: Ctrl + C

Tìm phông nền chụp ảnh sản phẩm để ghép hình trong photoshop

Để tìm phông nền ghép sau khi chỉnh sửa ảnh bán hàng online. Bạn hãy lên google tìm với dòng chữ “product backdrops” để tải về các phông nền ghép hình cho sản phẩm bán hàng của bạn.

Tìm phông nền ghép ảnh sản phẩm

Tìm phông nền ghép ảnh sản phẩm

Có rất nhiều hình ghép nền sản phẩm đẹp, bạn chọn tùy thích vào gu của mình nhé. không bắt buộc như demo của bài viết.

Cách chỉnh sửa ảnh ghép vào background

Giờ là bước hoàn thiện để làm 1 banner giới thiệu sản phẩm bán hàng trở nên chuyên nghiệp và đẹp hơn. Sửa ảnh online thật tiện lợi đúng không nhỉ?

Cắt ghép ảnh vào phông nền chụp

Mở file phông nền bạn vừa tải về bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh online 1doi1. Dán tấm hình của chai sản phẩm lúc nãy vào tấm hình bằng lênh “Ctrl + V”. Nếu không có thì vào lại hình cắt lúc nãy “Ctrl + C” để copy lại nhé.

Ghép hình vào ảnh

Ghép hình vào ảnh

Ở đây, hình quá lớn. Hãy thu nhỏ hình lại bằng lệnh “Ctrl + T” ( nếu lúc nãy không bấm F11 để full màn hình tình duyệt, bước này sẽ không bấm được lệnh Ctrl + T )

Dùng lệnh Ctrl + t trong PSD
Dùng lệnh Ctrl + t trong PSD

Bấm phím ATL + chuột trái vào 1 điểm bát kỳ ở 4 góc của tấm hình. Rê chuột kéo vào tâm của tấm hình nếu muốn thu nhỏ hình ảnh. Hoặc lệnh “Shift + Atl + Chuột trái” để thu ảnh vào giữa tâm.
Nếu sau khi “Ctrl + T” mà bạn chỉ click chuột trái và kéo ( không bấm giữ thêm ATL ). Tấm hình sẽ bị méo mó không đúng chuẩn.

Chỉnh ảnh đẹp hơn bằng tăng độ sáng và làm tươi ảnh cần thiết kế baner

Vì là chụp ảnh cá nhân, nên sẽ bị thiếu sáng. Bắt buộc bạn phải tăng sáng lên cho tấm hình để nó đẹp hơn. Làm sản phẩm cuốn hút hơn.
Tăng sáng bằng phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính PTS web bằng câu lệnh “Ctr + M”

ctrl cong m

Hộp thông số Curves hiện ra một cái bảng, bên trong có 1 đường line. Bấm-giữ chuột trái vào giữ đường line và lôi chuột lên nếu bạn cần làm sáng tấm hình.
Bấm-chứ và lôi chuột xuống phái dưới nếu cần làm tấm hình sản phẩm tối đi.

Làm sáng hình ảnh trong photoshop

Làm sáng hình ảnh trong photoshop

Khi đã ưng ý với độ sáng bạn muốn. Click vào chữ Ok để phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính áp dụng thuật toán và làm tấm ảnh sáng lên như trong studio hehe.
Muốn màu sắc rực hơn 1 chút. Hãy vào theo đường dẫn Image > adjusments > Vibrance. Và kéo thanh Vibrance lên tới số 40 – 60. Click OK để áp dụng thao tác.

chinh mau sach trong photoshop

Tạo bóng đổ cho sản phẩm bằng photoshop

Tất cả các sinh vật và đồ vật trên trái đất điều có bóng. Nên bắt buộc phải tạo bóng đỏ cho sản phẩm giúp sản phẩm trông thật hơn như đang đặt trên mặt phẳng.

Có nhiều cách tạo bóng đổ bằng nhiều phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính. Nhưng mình sẽ chỉ cách mình nghĩ là dễ làm.

Tạo một layer bằng cách click vào như trong hình dưới:

Tạo layer mới trong photoshop

Tạo layer mới trong photoshop

Sau đó di chuyển layer vừa tạo ra. Di chuyển có xuống phía dưới layer chứa cái hình chai sản phẩm. Bấm-giữ chuột trái để kéo nó xuống dưới nhé.

Di chuyển layer trong photoshop

Di chuyển layer trong photoshop

Dùng công cụ phím tắt M để vẽ một vùng chọn giống hình elip

xem thêm >>Cách làm rõ ảnh bị mờ trong photoshop

Vẽ phía dưới đít chai để đúng vị trí bóng đổ. Tổ hợp phím “Atl + Delete” để đổ màu lên vùng elip bạn vừa vẽ.
Nếu không tô được màu đen. Bạn “Ctrl + Z” để lui lại 1 bước. Bấm phím “D” để màu trở về mặc định. Rồi bấm lại “Atl + Delete” để đổ màu đen. Sau khi đổ màu xong. “Ctrl + D” để vùng chọn đó tắt đi.

Đổ mầu bằng lệnh alt + delete

Đổ mầu bằng lệnh alt + delete

Cái bóng quá đen và không đúng. Giờ làm mờ cái bóng theo Filter > Blur > Gaussian Blur. Chỉnh thông số Gaussian Blur ở mức 6 ( hoặc tùy bạn ). Ok để hoàn thành.
Sẽ có kết quả bóng mờ giống hình bên dưới đít chai trong demo.

Làm mờ hình ảnh bằng photoshop

Làm mờ hình ảnh bằng photoshop

Mình có ghép thêm trái bưởi. Thao tác cũng giống các bước trên. Hình trái bưởi nên chọn ảnh trong suốt bằng cách vào goole tìm hình “trái bưởi png”.
“png” ở đây ý tìm hình trong suốt. Trong suốt bạn sẽ không cần tách nền tốn thời gian nhé.

Viết chữ lên ảnh trong photoshop giúp baner sinh động hơn

Cuối cùng là gõ chữ lên hình bằng phần mềm này. Bấm phím tắt “T” hoặc click vào chữ icon chữ T trong thanh công cụ Photoshop dọc bên trái của PTS online.
Tiếp đó click vào tấm hình và gõ chữ bạn muốn chèn vào hình đang làm.

Viết chữ lên ảnh trong photoshop

Viết chữ lên ảnh trong photoshop

Để đổi font chữ trong photoshop online. Bạn click chuột trái 2 lần liên tiếp vào dòng chữ mới gõ xong. Chọn thành công là khi chữ bôi đen giống hình trên.
Vào thanh menu bên trên để chọn font chữ và chọn độ đậm nhạt của font. Cuối cùng là thành quả sau nãy giờ mò vẫn ^^. Mình làm chắc chưa chuẩn.

Làm baner giới thiệu sản phẩm trong Photoshop

Làm baner giới thiệu sản phẩm trong Photoshop

Xem thêm >> Hướng dẫn ghép ảnh bằng photoshop

Một số chú ý khi thiết kế Banner quảng cáo bán hàng bằng Photoshop

  • Khi thiết kế Banner bằng Photoshop bạn cần chú ý một số vấn đề sau:
  • Lưu ý về độ cân bằng màu sắc khi thiết kế Banner bằng Photoshop
  • Chọn ảnh có độ phân giải cao khi thiết kế Banner
  • Nên chọn mục vector khi tải ảnh trên Freepik để đảm bảo chất lượng ảnh khi tải về
  • Để việc chỉnh sửa được dễ dàng, nên tạo bản thiết kế Banner có kích thước gấp 2 đến 3 lần hình ảnh thực tế

Trên đây, Trung tâm tin học ngoại ngữ vũng tàu đã chia sẻ về thiết kế Banner bằng Photoshop. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế Banner chuyên nghiệp để sử dụng cho chiến dịch quảng cáo của cá nhân hay doanh nghiệp mình, hãy lựa chọn một khóa thiết kế đồ họa uy tín. Đừng quên ghé thăm Trung tâm tin học ngoại ngữ vũng tàu thường xuyên để không bỏ qua những bài chia sẻ hữu ích về giải pháp mạng và dịch vụ công nghệ thông tin.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung Tâm Tin học Ngoai Ngữ Vũng Tàu

Địa chỉ: Trung tâm trên Google Map

Cở sở 1: 496 Trương công định, Phường 8, Vũng Tàu

Cở sở 2: 357 Nguyễn An Ninh, Phường Nguyễn An Ninh, Vũng Tàu

Cở sở 3: 84 Hoàng Văn Thụ, Phường 7, Vũng Tàu

Cở sở 4: 37/3 Lê Phụng Hiểu, Phường 8, Tp. Vũng Tàu

Điện thoại: 0702.222.272 – 0933.008.831

Facebook: https://www.facebook.com/trungtamtinhocngoainguvungtau

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!